เข้าสู่ระบบ
เคยทำงานมีสิทธิประกันสังคม ลาออกจากบริษัทนานแล้ว ทำไมถึงไม่มีสิทธิบัตรทอง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย งานประกัน   
วันจันทร์ที่ 07 พฤศจิกายน 2011 เวลา 14:28 น.

          alt 

      เคยทำงานมีสิทธิประกันสังคม ลาออกจากบริษัทนานแล้ว ทำไมถึงไม่มีสิทธิบัตรทอง ทำไมไปรับบริการที่โรงพยาบาล ถึงแจ้งว่ายังมีสิทธิประกันสังคม ต้องจ่ายเงินเอง

       กรณีนี้น่าจะเกิดขึ้นได้จากการที่นายจ้างเพิกเฉยไม่แจ้งการลาออกไปยังสำนัก งานประกันสังคมให้ หรืออาจเกิดจากตัวลูกจ้างเองไม่ยอมแจ้งการลาออกต่อนายจ้างอย่างถูกต้อง ทำให้สำนักงานประกันสังคมไม่ได้ข้อมูลที่ถูกต้องคงค้างสิทธิเอาไว้แต่ไม่มี สิทธิคุ้มครองใดๆ เป็นปัญหาทำให้เกิดภาระค่าใช้จ่ายกับตัวเจ้าของสิทธิ วิธีแก้ปัญหาเมื่อลาออกจากงาน หรือออกจากงาน กลับมาอาศัยในภูมิลำเนา คือ

  1. ตรวจ สอบสิทธิการรักษาที่ตนเองมี เพื่อดำเนินการแจ้งย้าย เปลี่ยนแปลงให้เกิดสิทธิคุ้มครอง ซึ่งสามารถสอบถามและตรวจสอบข้อมูลสิทธิการรักษาได้ที่งานประกันสุขภาพ
  2. มีสิทธิคุ้มครองหลังออกจาก งาน 6 เดือน ควรนำหลักฐาน(บัตรรับรองสิทธิ/บัตรประชาชน)ติดต่อ สนง.ประกันสังคมจังหวัดเลย เพื่อทำการเปลี่ยนสถานพยาบาลที่คุ้มครองสิทธิเป็นโรงพยาบาลเลย ใช้รับบริการที่ โรงพยาบาลนาด้วง ไม่ต้องชำระเงินจนกว่าหมดสิทธิคุ้มครอง
  3. กรณี มีข้อมูลสิทธิแต่ไม่มีสิทธิคุ้มครองการรักษา เจ้าของสิทธิต้องเตรียมหลักฐานบุคคลยื่นเรื่องขอปลดสิทธิต่อสำนักงานประกัน สังคมจังหวัด เพื่อขึ้นทะเบียนสิทธิบัตรประกันสุขภาพต่อไป "หมั่นตรวจสอบสิทธิ รักษาสิทธิ เพื่อการรับบริการที่ถูกต้อง" ด้วยความปรารถนาดีจาก งานประกันสุขภาพ
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 09 พฤศจิกายน 2011 เวลา 14:34 น.
 

ออนไลน์

เรามี 16 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ค้นหา

ITA ประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส